Thành phần dinh dưỡng trong tôm càng xanh
Đây là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng cần thiết cho một cơ thể người. Vậy nên việc ăn tôm trở thành một điều thiết yếu không thể bỏ qua. Những khoáng chất trong loại tôm này giúp đẩy lùi được nhiều căn bệnh nguy hiểm và cải thiện sức khỏe một cách đáng kể.
Đây là thực phẩm các các chuyên gia y tế hàng đầu khuyên dùng. Tác dụng của tôm biển còn giúp cung cấp thêm khoáng chất để tự bảo vệ an toàn cho chính mình.
Theo đánh giá, trung bình một khẩu phần ăn 100g tôm càng xanh có chứa 56 calo. Một số lượng rất ít, giúp cho chúng ta kiểm soát cân nặng tốt, giảm tình trạng thèm ăn. Đặc biệt trong tôm có lượng protein dồi dào giúp làm giảm hàm lượng cholestreol trong máu.
Ngoài ra trong thịt tôm càng xanh có lượng kali, sắt, canxi lớn. Điều này mang lại cho chúng ra nhiều lợi ích như điều hòa huyết áp, ngừa loãng xương. Hơn hết với phần dinh dưỡng vượt trội chúng còn giúp cho ta lưu thông tuần hoàn máu, tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Đặc biệt, trong một nghiên cứu gần đây cho biết, tôm càng xanh có thể phơi khô và dùng làm thuốc. Chúng có khả năng hủy bỏ tế bào ung thư và các tế bào gây ra căn bệnh Alzheimer. Chưa hết, vỏ của loài tôm này có chất chitosan kích thích hệ miễn dịch và chống các khối u ác cho cơ thể.