Giá trị dinh dưỡng của tôm hùm
Như chúng ta đã biết, trong các loại hải sản đều cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tốt. Theo bảng phân tích thành phần dinh dưỡng cho thấy trong 150g tôm có những khoáng chất sau. Chúng cung cấp 130 calo, 30g chất đạm, 1,2g chất béo, các vitamin B12, D. Ngoài ra, loài vật này là loại thực phẩm giúp chúng ta bổ sung các chất như đồng, kẽm, selen.
Quả nhiên với khối lượng dưỡng chất khổng lồ thì lợi ích mang lại cho sức khỏe là rất cao. Chúng là loại thực phẩm chứa nhiều protein nạc giúp cho con người có quá trình trao đổi chất tốt hơn. Ngoài ra còn giúp no lâu hơn, giảm các hormone thèm ăn. Chúng sẽ giúp ta kiểm soát được cảm giác đói hiệu quả.
Hơn hết các vitamin, chất béo tốt như omega3 có trong tôm giúp cho trẻ em phát triển não bộ tốt. Đặc biệt đối với người lớn vitamin B12 làm giảm nguy cơ sa sút trí nhớ, nguy cơ đột quỵ. Không những thế chúng còn giúp cho hệ thần kinh của bạn hoạt động tốt hơn mỗi ngày.
Đặc biệt trong tôm hùm có các dưỡng chất DHA, EPA cao. Vậy nên có tác dụng chống lùn hiệu quả, tốt cho tim mạch. Song song với đó là nó có tác dụng chống ung thư, làm chết các khối u trong não, ngăn ngừa bệnh parkinson và các bệnh về tuyến giáp khác.
Bởi vậy mà tôm hùm luôn là loại thực phẩm thiết yếu của nhiều gia đình tại Việt Nam hiện nay. Nếu biết sử dụng đúng cách thì chúng cung cấp một lượng khoáng chất cao cho cơ thể có tác dụng lớn trong việc giảm cân cũng như về sức khỏe và tinh thần.